4 kinh nghiệm mở shop thời trang online bạn cần biết
Thời trang giá sỉ

4 kinh nghiệm mở shop thời trang online

Với những bạn trẻ có ước mơ làm giàu hoặc những bạn sinh viên có ước mơ khởi nghiệp kinh doanh, thì mở shop thời trang online là một trong những lựa chọn khởi nghiệp sáng suốt. Đây là hình thức kinh doanh hợp lý, không phải bỏ vốn thuê mặt bằng. Hơn nữa dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng nên ngày càng được ưa chuộng và lựa chọn.

Kinh nghiệm mua quần áo giá sỉ trên mạng

Bán buôn quần áo xuất khẩu (VNXK) giá rẻ nhất trên toàn quốc

Quần áo thời trang là mặt hàng dễ bán online nhất

Một trong những điều cần học hỏi đầu tiên trong khi lựa chọn mở shop thời trang online đó là lựa chọn mặt hàng. Mặt hàng cho những người khởi nghiệp rất phong phú. Những người thông minh sẽ chọn những sản phẩm là thế mạnh của mình hoặc ít nhất là những sản phẩm dễ sử dụng. Thông thường, mặt hàng được lựa chọn nhiều nhất đó là mặt hàng quần áo nam nữ vì đây là mặt hàng có vốn đầu tư khá ít, thu hồi vốn nhanh và thu hút được nhiều khách hàng.

Nếu không có nguồn thời trang sẵn có, bạn hoàn toàn có thể trở thành cộng tác viên để phân phối sản phẩm cho các shop quần áo online khác và thu hoa hồng. Sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm và vốn, người kinh doanh có thể tự tìm nguồn hàng sỉ và mua tận gốc. Kinh nghiệm cho những người muốn tìm nguồn hàng rẻ và uy tín đó là các chợ đầu mối hoặc các shop bán sỉ quần áo online, đảm bảo chất lượng và mẫu mã.

4 kinh nghiệm mở shop thời trang online bạn cần biết

4 kinh nghiệm mở shop thời trang online bạn cần biết

Khách hàng trẻ là những người khách tiềm năng nhất

Điều quan trọng thứ hai khi mở shop quần áo online đó là xác định khách hàng. Khách hàng là mối quan tâm đặc biệt quan trọng đối với những người kinh doanh có ý định bán hàng online. Người kinh doanh nên lựa chọn đối tượng khách hàng dựa trên tiêu chí của mặt hàng là chủ yếu. Thông thường thì tiềm năng khách hàng lớn nhất nằm trong độ tuổi từ 18 – 30 tuổi, những người thường xuyên tiếp xúc với mạng xã hội và có nhu cầu kết nối internet cao.

Bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn hình thức quảng cáo (Google Ads, Facebook Ads) để shop online hoặc sản phẩm của mình có thể tiếp cận với thật nhiều đối tượng khách hàng.

Tìm kiếm nguồn hàng quần áo giá sỉ chất lượng tốt

Bán hàng online thì sự uy tín và chất lượng sản phẩm là yêu cầu quan trọng nhất. Nếu bạn muốn bán một lần rồi… thôi thì hãy chọn những sản phẩm “siêu rẻ” có chất lượng… “bỏ đi”, nhưng lại sử dụng hình ảnh đẹp để “làm mờ mắt” khách hàng. Tôi bảo đảm bạn sẽ bị khách hàng – những người thân của mình xa lánh vì vô tình mua phải sản phẩm chất lượng kém của bạn. Còn nếu bạn muốn giữ uy tín, muốn kinh doanh dài lâu thì hãy mạnh dạng nhập về những sản phẩm chất lượng tốt, giá hợp lý và kết hợp hậu mãi chu đáo thì chắc chắn khách hàng sẽ mua hàng của bạn dài dài.

Gợi ý cho bạn nguồn hàng sỉ chất lượng tốt là bosiquanao.net. Đây là cơ sở bán sỉ quần áo online quy mô lớn, đã phục vụ hàng nghìn khách hàng trên toàn quốc. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi nhập hàng ở đây.

Tạo công cụ để trưng bày sản phẩm và tìm kiếm khách hàng

Điều quan trọng thứ ba khi mở shop quần áo online đó là thiết lập một nơi để trưng bày sản phẩm. Trước hết, bạn nên có cân nhắc nên mở shop online trên facebook hay lập website riêng. Đối với các bạn mới nghiệp thì Facebook chính là nơi dễ tiếp cận khách hàng nhất. Khách hàng của bạn chính là người thân, bạn bè, đồng nghiệp trên Facebook của bạn. Nếu xác định kinh doanh lâu dài thì có thể thuê người lập website chuyên nghiệp và tự mình quản lý. Chi phí cho website khá rẻ, đặc biệt với Blogspot hay WordPress thì miễn phí.

Ngoài ra, có rất nhiều kênh để quảng bá sản phẩm như Google, Facebook, Youtube, sàn thương mại điện tử, website rao vặt, điễn đàn, blog,…

Trong các kênh trên, Facebook được coi là công cụ quan trọng để quảng bá sản phẩm. Khi bạn post hình ảnh sản phẩm thời trang của shop lên Facebook, bạn bè và bạn của bạn bè sẽ nhìn thấy sản phẩm này. Càng có nhiều người quan tâm và tương tác với bài đăng của bạn thì sản phẩm của shop đó càng được hiển thị đến nhiều người và thu hút nhiều đối tượng khách hàng. Facebook cũng như bất kỳ mạng xã hội nào cũng đều đặt người dùng lên hàng đầu, điều gì được nhiều người quan tâm sẽ được xuất hiện càng nhiều trên newfeed của từng người. Nếu bạn không thể làm được điều này, một mẹo nhỏ được chia sẻ đó là sử dụng ứng dụng quảng cáo mất phí của facebook, đây chính là một yếu tố giúp lượng khách hàng ngày càng mở rộng.

Trên đây là một số kinh nghiệm ban đầu cho việc mở shop quần áo online. Hy vọng nó giúp ích cho bạn trong tươi lai. Xin cám ơn vì đã đọc nội dung này!

Xem thêm: Có nên mua sỉ quần áo online không?

Related Posts