Bán quần áo online: nên bán nhiều mặt hàng hay một mặt hàng chủ chốt?
Thời trang giá sỉ

Bán quần áo online: nên bán nhiều mặt hàng hay một mặt hàng chủ chốt?

Bán quần áo online hiện nay đã và đang rất phát triển tại Việt Nam. Là một người mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh hàng may mặc trên internet vậy nên chọn bán nhiều mặt hàng hay một mặt hàng chủ chốt?

Địa chỉ xưởng may quần áo chất lượng tốt tại TP. HCM

Ở đâu cung cấp áo thun giá sỉ chất lượng xuất khẩu?

Bán quần áo online nhiều mặt hàng cùng một lúc

Bán cùng lúc nhiều mặt hàng quần áo có nghĩa là bạn có thể cung cấp cho đại đa số nhu cầu tiêu dùng của khách hàng. Lựa chọn hình thức này luôn có những lợi thế và khó khăn riêng:

Lợi thế: dễ dàng tiếp cận được lượng khách hàng lớn. Chẳng hạn như bạn bán cả quần áo cho nam, nữ, người già, người trẻ, trung niên hay trẻ con… thì rõ ràng lượng khách hàng tiềm năng sẽ lớn hơn đồng nghĩa việc có khả năng bán được nhiều hàng hơn. Hơn nữa, nếu biết nắm bắt xu hướng bạn còn có thể bán được hàng cho rất nhiều đối tượng có guu thời trang khác nhau nữa.

Khó khăn: để bán được hàng quần áo quá đa dạng như vậy bạn sẽ cần nhiều vốn, rất nhiều vốn mới có thể phủ đầy thị trường tiêu dùng. Hơn nữa, hàng tồn kho luôn là vấn đề lớn cho các shop bán quần áo online nhiều mặt hàng cùng lúc bởi một mẫu sản phẩm nếu người này không chọn thì phải chờ đến khách hàng cùng sở thích, cùng phân khúc với khách hàng đó lựa chọn chứ không thể nào bán cho người có sở thích khác được. Mô hình này thông thường chỉ phù hợp với những siêu thị lớn, khả năng huy động vốn tốt và xử lý hàng tồn kho cực kỳ xuất sắc.

Ngoài ra, khi bán đa sản phẩm như vậy, bạn sẽ khó xây dựng thương hiệu hơn và khó kiếm được khách hàng trung thành hơn bởi khi nhắc đến shop của bạn người ta chẳng biết nó bán về quần gì, áo gì, tức là ít ấn tượng với shop của bạn.

Bán quần áo online: nên bán nhiều mặt hàng hay một mặt hàng chủ chốt?

Bán quần áo online: nên bán nhiều mặt hàng hay một mặt hàng chủ chốt?

Bán quần áo online theo mặt hàng chủ chốt

Ngược lại với bán đa dạng sản phẩm, bạn cũng có thể lựa chọn hình thức bán quần áo theo mặt hàng chủ lực để tiết kiệm chi phí và dễ dàng quản lý hơn.

Lợi thế: dễ dàng tiếp cận khách tiềm năng nhất, có khả năng mua hàng cao nhất khi có cùng guu ăn mặc với cách lựa chọn mặt hàng của bạn. Lựa chọn bán một mặt hàng là một hình thức tiết kiệm chi phí tốt nhất khi không phải mất công phân loại, không phải nhập quá nhiều loại mặt hàng. Do đó giải quyết được tình trạng hàng tồn kho không cần thiết. Nếu khéo léo chăm sóc khách hàng, bạn còn có thể giúp khách hàng có những ấn tượng tốt về shop bạn bán quần áo online gì, chất lượng ra sao. Từ đó, xây dựng thương hiệu mạnh để tăng tính lan truyền rất tốt.

Khó khăn: khó mở rộng thị trường hơn bởi lượng người cùng sở thích, cùng guu có giới hạn. Vì thế nhiều shop mở ra không chọn đúng mặt hàng chủ chốt có thể gặp rất nhiều khó khăn trong việc thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

Tóm lại, bán quần áo online cần phải có chiến lược rõ ràng, nên chọn bán nhiều loại mặt hàng hay chọn ra một mặt hàng chủ chốt còn phụ thuộc và tiềm lực tài chính, quy mô của cửa hàng. Mỗi loại hình có những ưu và nhược điểm riêng và chỉ có lựa chọn đúng hình thức kinh doanh thì mới có thể tiến xa được.

Chúc các bạn thành công!

Related Posts